MobiFone sẵn sàng nhập cuộc Mobile Money

MobiFone đã đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng cả về cơ sở hạ tầng và kỹ thuật để chờ ngày được cung cấp dịch vụ Mobile Money. Cùng Mobifone.thegioigoicuoc.com tìm hiểu ngay dưới bài viết này.

Có thể bạn muốn xem nhanh bài viết : Đăng ký 3G – 4G – 5G Mobifone M25 1 tháng, xin mời truy cập đường dẫn này

I. Chính thức cho thí điểm Mobile Money

Tại Nghị quyết 84 ban hành mới đây, Thủ tướng đã đồng ý cấp phép thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money). Như vậy, sau một thời gian chờ đợi, người dân đã sắp có thể dùng điện thoại di động để thanh toán hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ mà không cần phải có tài khoản ngân hàng.

Các dịch vụ chính của Mobile Money gồm thanh toán (giao dịch bán lẻ, thanh toán hóa đơn), chuyển tiền, giao dịch tín dụng nhỏ, quản lý tài khoản, nộp và rút tiền tại đại lý (của các nhà mạng)…

 

Mobile Money ( Ảnh minh họa)

Thống kê hiện nay, cả nước còn khoảng 50% người dân chưa có tài khoản ngân hàng, do vậy khi dịch Mobile Money chính thức có mặt trên thị trường, người dân sẽ có thêm một kênh giao dịch, phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt nhanh chóng và thuận tiện, thay vì phải trực tiếp đến các cơ sở của ngân hàng thực hiện giao dịch, hoặc trong trường hợp dùng ví điện tử thì buộc phải có tài khoản ngân hàng.

II. MobiFone đã sẵn sàng nhập cuộc

Thời gian qua, MobiFone đã, đang đầu tư, chuẩn bị mọi mặt để sớm có thể cung cấp dịch vụ Mobile Money tới người dùng sau khi dịch vụ này được cấp phép. Đặc biệt, việc sở hữu các điểm giao dịch rộng khắp cả nước nên MobiFone có thể phát triển và đa dạng hóa cơ cấu sản phẩm, dịch vụ và đối tượng khách hàng, nhất là các khách hàng chưa có tài khoản ngân hàng để tiếp cận với dịch vụ thanh toán hiện đại như Mobile Money.

Việc nhà mạng đang sở hữu hàng chục nghìn điểm giao dịch trên khắp cả nước (thay vì mở điểm giao dịch mới), do đó sẽ giúp giảm các chi phí xã hội để phát triển hệ thống các điểm giao dịch, mở rộng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Hiện tại MobiFone cũng đã sẵn sàng kết nối với các điểm chấp nhận dịch vụ thanh toán, cùng với kinh nghiệm triển khai các dịch vụ số nên có thể dễ dàng cung cấp các dịch vụ trung gian thanh toán trên hạ tầng điện tử, đây chính là tiền đề mở rộng dịch vụ và phục vụ khách hàng tốt nhất.

MobiFone đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ Mobile Money.

Việc sớm cung cấp dịc vụ Mobile Money không chỉ giúp hàng chục triệu thuê bao của nhà mạng này có cơ hội sư dụng một phương thức thanh toán hoàn toàn mới, cho các giao dịch giá trị nhỏ, đặc biệt là với lớp khách hàng ở nông thôn, vùng sâu vùng xa chưa có tài khoản ngân hàng và tiếp cận các dịch vụ tài chính hiện đại, đồng thời cũng là cơ sở để MobiFone hỗ trợ các hoạt động chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp.

III. Kết luận:

“MobiFone xác định việc nhanh chóng triển khai cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán Mobile Money là một phần quan trọng trong tổng thể chiến lược của MobiFone nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, mở rộng lĩnh vực kinh doanh ngoài viễn thông, phát triển hệ sinh thái thương mại điện tử, thanh toán, tài chính…”, Đại diện nhà mạng này nhấn mạnh.

Trên đây là những thông tin mới nhất về việc MobiFone sẵn sàng nhập cuộc Mobile Money. Thegioigoicuoc hi vọng nhờ những thông tin hữu ích này, bạn sẽ nắm bắt nhanh chóng các thông tin mới nhất.

Để thuận tiện cho việc kết nối Internet không bị ngắt quãng, Mobifone cung cấp các gói cước tháng chỉ từ 50.000 VNĐ. Bạn không cần phải lo lắng thông tin bị ngắt quãng trong quá trình làm việc hàng ngày.

Chia sẻ:

Tag liên quan:
    Logo Mobifone
    Trò chuyện cùng chúng tôi