Thỏa thuận dùng chung 1300 trạm thu phát sóng 5G của Viettel, VNPT, MobiFone, Gtel

Thực hiện chỉ thị số 52 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc tăng cường chia sẻ, sử dụng chung cơ sở hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động giữa các doanh nghiệp, ngày 10/6,Tập đoàn VNPT, Viettel, Mobifone và Gtel  đã ký thỏa thuận dùng chung hạ tầng viễn thông.

Có thể bạn muốn xem nhanh bài viết : Đăng ký 3G – 4G – 5G Mobifone M90 1 tháng, xin mời truy cập đường dẫn này.

I. Thỏa thuận dùng chung 1300 trạm thu phát sóng 5G

Theo đó, Cục Viễn thông chủ trì cùng 3 doanh nghiệp gồm Viettel, VNPT và Mobifone ký thỏa thuận dùng chung và phát triển cơ sở hạ tầng mới trong năm 2020. Cụ thể, Viettel và Mobifone dự kiến phát triển chung 24 vị trí cơ sở hạ tầng dùng chung, Mobifone sử dụng chung 480 trạm thu phát sóng (BTS) của Viettel, Viettel sử dụng 14 trạm BTS của Mobifone. Viettel và VNPT cùng thống nhất dùng chung 554 vị trí cơ sở hạ tầng viễn thông trong năm 2020.

Cục Viễn thông cũng chủ trì cùng 4 nhà mạng Viettel, VNPT, Mobifone và Gtel Mobile ký thỏa thuận chia sẻ, sử dụng chung hạ tầng viễn thông. Trong đó, VNPT sẽ sử dụng 242 vị trí của Gtel Mobile để triển khai phát sóng mới trong giai đoạn 2020-2021; Mobifone sử dụng 20 vị trí của Gtel Mobile để triển khai phát sóng mới trong năm 2020; Viettel sẽ sử dụng 64 vị trí của Gtel Mobile. Ngược lại, Gtel Mobile cam kết ưu tiên sử dụng vị trí của Viettel, VNPT, Mobifone khi có nhu cầu.

Ngày 10/6, Viettel, VNPT, MobiFone, Gtel đã ký kết thỏa thuận dùng chung cơ sở hạ tầng các trạm thu phát sóng (BTS)

II. Ý kiến các nhà mạng về việc ký thỏa thuận dùng chung cơ sở hạ tầng

Theo ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, về cơ bản các nhà mạng đã gần phủ sóng 100% dân số, do vậy yếu tố cạnh tranh về hạ tầng không phải là điều kiện tiên quyết. Tuy nhiên, sắp tới khi triển khai phủ sóng mạng 5G và để đạt mục tiêu 5G len lỏi đến tận ngõ, ngách thì việc dùng chung hạ tầng viễn thông là rất quan trọng và có ý nghĩa.

Ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cũng dẫn chứng, vừa qua Singapore đã yêu cầu và thống nhất phát triển hạ tầng 5G chia sẻ, chứ không chỉ cùng chia sẻ hạ tầng viễn thông và việc hợp tác này sẽ giúp việc khai thác đầu tư mạng lưới với chi phí thấp nhất.

Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty MobiFone Thiềm Công Nguyên cũng cho biết, việc hợp tác dùng chung hạ tầng BTS là định hướng được nhà mạng này áp dụng kể từ khi chính thức cung cấp dịch vụ di động trên thị trường, bằng việc dùng chung hạ tầng với mạng Vinaphone…

Trước đó, đầu tháng 5/2020, hai doanh nghiệp là VNPT và Mobifone cũng đã ký thỏa thuận hợp tác dùng chung 700 vị trí và trong làm việc với các địa phương, Cục Viễn thông cũng thúc đẩy các nhà mạng  dùng chung hạ tầng.

III. Kết luận

Trên đây là những thông tin mới nhất về thỏa thuận dùng chung 1300 trạm thu phát sóng của Tập đoàn VNPT, Viettel, Mobifone và Gtel, Thegioigoicuoc hi vọng nhờ những thông tin hữu ích này, bạn sẽ nắm bắt nhanh chóng các thông tin mới nhất.

Đăng ký gói M90 Mobifone hiện đang là xu hướng của những người thường xuyên sử dụng Internet di động. Nếu bạn đang cần một gói cước vừa có cước phí rẻ, vừa có dung lượng tốc độ cao lớn, đừng ngại tham khảo Gói cước Mobifone M90 ngay hôm nay nhé!

Chia sẻ:

Tag liên quan:
    Logo Mobifone
    Trò chuyện cùng chúng tôi