Sắp ra mắt điện thoại 4G phân khúc dưới 1 triệu đồng của Bkav

Theo Bkav, C85 sẽ là điện thoại 4G với giá bán dưới một triệu đồng đầu tiên của Bkav. Sản phẩm dự kiến bán ra trong tháng 7. Cùng với Thegioigoicuoc khám phá dòng điện thoại dưới một triệu đồng ngay sau đây.

Có thể bạn muốn xem nhanh bài viết: Đăng ký 3G – 4G – 5G Mobifone M25 1 tháng, xin mời truy cập đường dẫn này

I. Dòng điện thoại C85 của Bkav

Đại diện Bkav cho biết, C85 tận dụng những ưu điểm của điện thoại phổ thông, như kiểu dáng nhỏ gọn, dễ sử dụng, pin lâu, có thể dùng cả tuần không cần sạc. Máy truy cập được những ứng dụng phổ biến như Facebook, YouTube, Google… Bên cạnh đó, sản phẩm còn tích hợp công nghệ ra lệnh bằng giọng nói.

C85 thuộc dòng Smart Feature Phone 4G, chạy hệ điều hành KaiOS, truy cập Internet thông qua kết nối di động. Khái niệm “smart feature phone” bắt đầu nổi lên khoảng hai năm gần đây, chỉ những chiếc điện thoại cơ bản nhưng có thể kết nối Internet để truy cập các ứng dụng nhất định.

Theo WSJ, “smart feature phone” là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất nhưng lại ít được nhắc đến nhất trong ngành công nghiệp điện thoại. Nó được coi là giải pháp giúp hàng tỷ người có thu nhập thấp trên thế giới có cơ hội tiếp cận Internet di động nhờ mức giá chỉ vài chục USD.

Đa số “smart feature phone” hiện nay sử dụng KaiOS –  hệ điều hành không yêu cầu cao về vi xử lý, RAM và tiêu thụ ít năng lượng. Ảnh: ITPulse

Trong khi Bphone được Bkav trực tiếp thiết kế, dòng “smart feature phone” 4G của công ty được mua thiết kế và đặt hàng từ ODM. ODM là nhà sản xuất thiết kế gốc, nhưng không bán thiết bị dưới thương hiệu của mình. Họ tạo ra các sản phẩm mẫu, sau đó cho khách hàng lựa chọn, tùy chỉnh nhẹ và đóng logo để đưa ra thị trường.

C85 sẽ có giá dưới một triệu đồng nhờ sự trợ giá của nhà mạng. Mức giá cụ thể và các thông số kỹ thuật sẽ được công bố trong tháng 7.

II. Phổ cập Smartphone cho người Việt

Trước đó, tại hội nghị giao ban quản lý nhà nước đầu tháng 3, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông, Nguyễn Mạnh Hùng, cho biết, năm 2020 là năm chuyển đổi số quốc gia. Một trong những chương trình cần triển khai giai đoạn này là đẩy nhanh phổ cập smartphone cho người Việt. Tuy nhiên, giá bán smartphone đang là rào cản lớn. Do đó, một số công ty công nghệ và nhà mạng tại Việt Nam đang hợp tác phát triển dòng điện thoại 4G với giá trong khoảng từ 500.000 đến dưới một triệu đồng ngay trong năm 2020.

Phân khúc smartphone giá dưới 1 triệu tại Việt Nam hầu hết là các thương hiệu điện thoại Trung Quốc. Mẫu smartphone Việt Nam rẻ nhất hiện nay là Vsmart Bee của VinSmart giá 990 nghìn đồng.

III. Kết luận

Trên đây là những thông tin mới nhất về smartphone giá dưới 1 triệu của Bkav, Thegioigoicuoc hi vọng nhờ những thông tin hữu ích này, bạn sẽ nắm bắt nhanh chóng các thông tin mới nhất.

Để thuận tiện cho việc kết nối Internet không bị ngắt quãng, Mobifone cung cấp các gói cước tháng chỉ từ 50.000 VNĐ. Bạn không cần phải lo lắng thông tin bị ngắt quãng trong quá trình làm việc hàng ngày.

Hãy đón đọc các bài viết tiếp theo từ Thegioigoicuoc và tin tức khuyến mãi trên trang chủ Vinaphone nhé!

 

 

Chia sẻ:

Tag liên quan:
    Logo Mobifone
    Trò chuyện cùng chúng tôi