Làm sao để đăng ký sim Mobifone chính chủ?

Nếu sim của bạn chưa phải là chính chủ thì rất đáng lo ngại. Bởi thuê bao sẽ bị chặn chiều nghe gọi, ngắt dịch vụ, không đăng ký được mạng 3G 4G,… Do đó, khi thuê bao nhận được tin nhắn yêu cầu bổ sung sim chính chủ từ nhà mạng thì hãy thực hiện ngay đăng ký sim Mobifone chính chủ để tránh những sự cố không rõ nguyên nhân. Nếu chưa biết cách đăng ký sim Mobifone 4G chính chủ thì bài viết này chính là điểm đến của các bạn đang tìm kiếm.

Có thể bạn đang quan tâm và muốn xem nhanh, mời truy cập theo đường dẫn sau: Đăng ký mạng 4G Mobifone theo tháng.

Làm sao để đăng ký sim Mobifone chính chủ?thegioigoicuoc.com

I. Cách kiểm tra thuê bao đã đăng ký sim Mobifone chính chủ ?

Như bình thường, nếu các bạn dùng sim không chính chủ quá lâu, nhà mạng sẽ gửi tin nhắn yêu cầu bổ sung sim chính chủ. Tuy nhiên, để các thuê bao chủ động biết mình đã đăng ký sim Mobi chính chủ hay chưa, các bạn soạn tin:

TTTB gửi 1414

(tin nhắn miễn phí)

Ngay sau khi thực hiện cú pháp thành công, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn phản hồi. Nếu các bạn đã đăng ký sim Mobi chính chủ  thì tin nhắn sẽ thông báo những thông tin của chính thuê bao đó. Nếu không phải sim chính chủ, tổng đài sẽ gửi tin yêu cầu bổ sung. Vì vậy, nếu bạn thuộc trường hợp thứ 2, hãy tham khảo ngay cách đăng ký sim Mobifone dưới đây nhé.

II. Cách đăng ký sim Mobifone chính chủ

Dưới đây, Mobifone.thegioigoicuoc.com sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách để đăng ký sim Mobi chính chủ.

1. Đăng ký sim cho thuê bao Mobifone chính chủ  tại quầy giao dịch

Khi muốn đăng ký sim chính chủ tại quầy giao dịch, các bạn hãy đến điểm quầy gần nhất để thực hiện đăng ký. Khách hàng cũng lưu ý rằng, khi đi mang theo những giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước bản gốc.
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ tạm trú tạm vắng.
 • Sim Mobifone cần đăng ký chính chủ.
 • Nhớ 5 số thuê bao bạn thường liên hệ trong vòng 30 ngày gần nhất.

Một số cửa hàng có thể yêu cầu bạn nhớ mệnh giá thẻ nạp gần nhất thuê bao nạp vào tài khoản và số tiền còn dư trong tài khoản. Khi thực hiện được những giấy tờ và thủ tục như trên, sau khoảng 20 – 30 phút nhân viên tại quầy sẽ đăng ký thành công cho quý khách. Sau đó, khách hàng có thể sử dụng sim chính chủ của mình để gọi thoại, nhắn tin, đăng ký mạng sim Mobifone như bình thường.

2. Đăng ký sim Mobifone Online 

Với cách đăng ký sim Mobifone Online các bạn vẫn có thể đăng ký sim chính chủ tại nhà mà không cần đi ra cửa hàng. Cách đăng ký sim Mobifone 4G cũng rất đơn giản, các bạn chỉ cần tải app My Mobifone về điện thoại của mình. Sau đó thực hiện lần lượt các bước theo một trong 2 cách sau:

Cách 1: Đăng ký mạng sim Mobifone bằng cách cập nhật trên Web MobiFone.vn

Bước 1: Đăng ký thông tin trên website http://dktt.mobifone.vn theo quy trình hướng dẫn trên website đó.

Bước 2: Thực hiện đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu.

Bước 3: Trang web sẽ yêu cầu điền một số thông tin như số CMND, ngày cấp, nơi cấp, ảnh chụp CMND cả 2 mặt, ảnh chân dung, họ tên, địa chỉ và các số liên lạc thường xuyên trong vòng 30 ngày gần nhất,…

Bước 4: Ngay sau khi điền đầy đủ thông tin vào bảng biểu mẫu, các bạn nhấn nút Cam kết, sau đó thực hiện ký tên theo yêu cầu và cuối cùng là nhấn cập nhật.

Bước 5: Chờ tin nhắn SMS từ nhà mạng. Nếu cập nhật thông tin thành công, nhà mạng sẽ gửi tin nhắn xác nhận với nội dung: “Thông tin của quý khách đã được tiếp nhận và xử lý. Mobifone sẽ thông báo khi hoàn thành cập nhật. Trân trọng cảm ơn.”

Cách 2: Đăng ký sim Mobifone Online thông qua app My Mobifone

Bước 1: Mở ứng dụng My Mobifone trên điện thoại, sau đó chọn mục các nhân, nhấn chọn mục Cập nhật thông tin.

Bước 2: Bắt đầu thực hiện điền đầy đủ các thông tin trong biểu mẫu yêu cầu như bước 3 ở trên.

Bước 3: Thực hiện tương tự bước 4 ở trên.

Bước 4: Chờ phản hồi tin nhắn SMS từ nhà mạng.

Vậy là các bạn đã hoàn thành đăng ký thành công sim Mobifone chính chủ  rồi đó. Ngay sau đây hãy nghe phản hồi của người dùng ngay sau khi đăng ký sim chính chủ Mobifone từ nhà mạng nhé.

III. Phản hồi của người dùng về đăng ký mạng sim Mobifone chính chủ

Chị Cao Cẩm Tú đang là một nhân viên của cửa hàng tiện lợi. Trước đây do chủ quan, chị không đăng ký sim Mobifone chính chủ vì sợ nhiều thủ tục. Tuy nhiên, gần đây chị bị chặn số, không được đăng ký mạng, tìm hiểu nguyên nhân, chị mới biết do sim không chính chủ. Chị chia sẻ: “Bây giờ, chị dùng sim chính chủ rồi, đăng ký mạng sim Mobifone cũng dễ hơn, nhiều ưu đãi nữa. Chị đang dùng gói M70 Mobifone để lên mạng giải trí, thấy vô cùng tiện lợi và tiết kiệm.”

Anh Thành ở Đồng Nai bị mất sim, bây giờ phải đăng ký lại để thành sim chính chủ. Anh cho biết: “Trước kia dùng sim Mobifone có rất nhiều ưu đãi khuyến mại. Nhưng không may tôi bị mất sim. Tôi liền đăng ký ngay một sim Mobifone khác chính chủ để sử dụng. Sử dụng các gói cước ưu đãi như MIU90, M90,…đã giúp tôi rất nhiều trong công việc.”

Vậy các bạn đã biết cách đăng ký sim Mobifone chính chủ  hay chưa? Hãy cùng đăng ký ngay để hưởng những ưu đãi về dịch vụ vô cùng hấp dẫn cùng rất nhiều gói cước ưu đãi từ nhà mạng Mobifone nhé!

Chia sẻ:
 • đăng ký sim mobifone chính chủ
 • cách đăng ký sim mobifone chính chủ
 • đăng ký mạng sim mobifone
 • đăng ký sim mobi
 • cách đăng ký sim mobifone
 • cách đăng ký mạng sim mobifone
 • đăng ký sim mobifone online
 • cách đăng ký sim mobifone 4g

Tag liên quan:
Logo Mobifone